Quản lý nội dung HTML

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” 2022
Người đăng tin: Cô Ky Trần Ngày đăng tin: 03/10/2022 Lượt xem: 13

Ngày 22.07 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022. Đây là năm thứ 3 Cuộc thi được tổ chức, tuy nhiên mỗi năm quy mô và mục tiêu lại được mở rộng để chuyển đổi số sát với thực tế hơn.


Ngày 22.07 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức lễ phát động Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022. Đây là năm thứ 3 Cuộc thi được tổ chức, tuy nhiên mỗi năm quy mô và mục tiêu lại được mở rộng để chuyển đổi số sát với thực tế hơn.

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ TT&TT chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel đồng tổ chức. Năm 2022 này để mở rộng hơn nữa trong quy mô, cuộc thi đã có thêm sự đồng hành của Công ty Galaxy Digital Holding, một doanh nghiệp trẻ với sứ mệnh là nhà tiên phong kỹ thuật số của Tập đoàn Sovico. Cùng với đó, để phù hợp với thực tế giải thưởng thì ít ý tưởng thi vô hạn, Cuộc thi vẫn tiếp tục nhận đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/ đồng thời Bộ Thông tin và Truyền thông còn mở thêm cổng bài toán chuyển đổi số https://c63.mic.gov.vn và cổng câu chuyện chuyển đổi số thành công https://t63.mic.gov.vn.

Về chặng đường cũng như quy mô cụ thể của cuộc thi, nếu năm đầu tiên cuộc thi hướng tới những giải pháp tiềm năng nhưng chưa phổ biến, năm thứ đã hướng tới những giải pháp cụ thể hơn trong 10 bài toán cụ thể thì Viet Solutions 2022 hướng tới sự mở rộng trong cả đặt bài toán và giải pháp. Quy mô của cuộc thi năm nay đã hướng tới cả việc đặt bài toán cũng như đưa ra giải pháp phù hợp và được cụ thể cho giải thưởng trong ngành, địa phương, doanh nghiệp và cả cộng đồng. Đây là điểm mới của cuộc thi năm nay và cũng là sư thay đổi để phù hợp hơn nữa cho nhịp đập chuyển đổi số quốc gia. Đó là sự mở rộng nhưng không lan man, đúng trọng tâm nhưng không bó buộc.

Một điểm mới khác trong cuộc thi năm nay là sự tiếp cận mạnh mẽ đến nguồn tri thức trẻ tại các đơn vị đồng hành là cơ sở đào tạo, trường đại học như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Hà Nội, ... Với sức trẻ của những sinh viên Việt Nam, phải chăng những bài toán chuyển đổi số lại chỉ như những câu hỏi trên giảng đường, như vấn đề trong cuộc thi nghiên cứu sinh viên. Nhiều khi những bài toán trong chuyển đổi số thì không thu hút được thị trường của doanh nghiệp nhưng với khát vọng sánh vai năm châu thì vấn đề đó lại được sinh viên giải dễ dàng và giải quyết vấn đề cho cả xã hội. Đó là mục tiêu cụ thể mới của cuộc thi năm nay.

Nhưng tất nhiên để cuộc thi thành công, vẫn luôn cần có sự tham gia rộng rãi của các tổ chức, cá nhân hưởng ứng cuộc thi, vì vậy:

Các bộ, ngành, địa phương hãy đưa ra các bài toán, đăng ký bài toán của mình trên trang thông tin điện tử về "Bài toán chuyển đổi số" và lan tỏa các câu chuyện chuyển đổi số thành công trên trang thông tin điện tử về câu chuyện chuyển đổi số; vận động các doanh nghiệp trong ngành và tại địa phương cùng tham gia Cuộc thi, nộp hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cuộc thi. Bộ Ngoại giao thông báo đến Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để phổ biến việc tìm kiếm bài toán và tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam. Các Hội, hiệp hội thông báo cho các doanh nghiệp và hội viên biết và tham gia giải các bài toán. Các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo trong cả nước khuyến khích tinh thần khởi nghiệp bằng cách phổ biến tới các em sinh viên để các em sinh viên chủ động lựa chọn, tìm kiếm lời giải cho các bài toán. Các Tập đoàn, Tổng công ty đưa ra bài toán của mình và kể câu chuyện thành công của mình để cùng nhau chuyển đổi số, tích cực, chủ động trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các cơ quan, báo chí truyền thông hãy truyền đi ý nghĩa và thông điệp Cuộc thi để toàn thể cộng đồng, người dân Việt Nam cùng tham gia hưởng ứng.

Một lần nữa, chúc cho Viet Solutions 2022 có sự tham gia rộng rãi và nhận được những bài toán thiết thực, những lời giải hiệu quả để triển khai thực tế trong chặng đường chuyển đổi số quốc gia.


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức

Tin tức

Bản tin chuyển đổi số

Quản lý Video

Danh sách kiểu

 

 

Chuyển đổi số Phú Yên 2023
Xem thêm

Dịch vụ công

Nhúng IFrame

Văn bản điện tử

Nhúng IFrame

Cẩm nang chuyển đổi số

Quản lý nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH PHÚ YÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên

Địa chỉ: Số 10 Trần Phú - P7 - TP Tuy Hòa - Tỉnh Phú Yên. Điện thoại: 02573 843 171. Email: stttt@phuyen.gov.vn

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên

Đăng nhập